ปลวกมาจากไหน

ปลวก
ความเสียหายจากปลวก
หลายคนอาจจะสงสัยว่า “ปลวก” ที่เราเจอกันอยู่ตามบ้าน อาคาร คอนโด นั้นมาจากไหน ขึ้นบ้านเราได้ยังไง ทั้งๆที่เราเองก็คิดว่าไม่น่าจะมีช่องทางที่ปลวกสามารถเข้ามาในบ้านเราได้ยังไง

วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัยกันค่ะ

ปลวกมาจากไหน

1. บินเข้ามาในบ้าน

แมลงเม่า

ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิดค่ะ ปลวก บิน เข้ามาในบ้านเราจริงๆ โดยบินเข้ามาในรูปของ “ แมลงเม่า ” เมื่อแมลงเม่าบินมาเจอคู่แล้วก็จะสลัดปีกลงดินพากัน สร้างรังใต้ดินต่อไปค่ะ หากหน้าฝนมีแมลงเม่ามาบินรอบบ้านแล้วล่ะก็ อย่าได้นิ่งนอนใจเชียวนะคะ เพราะเป็นไปได้ว่าเจ้าปลวกตัวร้ายกำลังย่องเข้ามาสร้างรังในบ้านของเราค่ะ ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แมลงเม่า

2. มาจากใต้ดิน

ปลวก

ปลวก สามารถคลานเข้ามาในช่วงรอยต่อของ บ้าน อาคาร หรือ สิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่สัมผัสกับดิน ปลวกไม่สามารถเจาะปูน หรือซีเมนต์ได้ แต่หากมีรอยแตกเพียงนิดเดียวแค่ไม่กี่มิลลิเมตร เจ้าปลวกตัวน้อยก็สามารถเข้ามาทำรังในบ้านเราได้ทันที

เห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าเจ้าปลวกตัวน้อยนั้นสามารถบุกเข้ามาในบ้านของเราได้อย่างง่ายดาย แต่เอ.. จะมี วิธีกำจัดปลวก เหล่านี้ยังไงได้บ้าง แอดมินมีวิธีแนะนำที่ทำได้ง่ายๆและได้ผลดีเลยทีเดียวค่ะ

วิธีป้องกันปลวก ที่แนะนำ

การอัดน้ำยาป้องกันปลวก

การอัดน้ำยาป้องกันปลวก โดยการทำให้พื้นดินใต้บริเวณบ้านเป็นพิษต่อปลวก หากที่บ้านมีระบบวางท่อกำจัดปลวกอยู่แล้ว แนะนำให้อัดน้ำยาเพื่อป้องกันปลวกในทุกๆปี เพื่อประสิทธิภาพสุงสุดในการป้องกันปลวกค่ะ  

แต่หากยังไม่มีท่อกำจัดปลวกก็สามารถเจาะเพื่อทำการอัดน้ำยาได้ค่ะ

การวางสถานีเหยื่อรอบบ้าน

วิธีนี้จะสามารถป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ปลอดภัยสำหรับผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยงในบ้าน

สำหรับสาย DIY เรามีไอเท็มแนะนำ สำหรับการกำจัดปลวกด้วยตัวเองค่ะ

ไอเท็มแรก ใช้น้ำยากำจัดปลวกผสมกับน้ำให้ได้สัดส่วนตามฉลากที่บอก จากนั้นนำไปฉีดพ่นบริเวณที่พบปลวกค่ะ พิกัดสินค้า น้ำยากำจัดปลวก
ไอเท็มสอง ใช้ผงโรยป้องกันปลวกค่ะ วิธีนี้เหมาะกับท่านที่มีพื้นที่เยอะ หรือมีสวนเป็นของตัวเอง อยากให้พื้นที่ไหน ไม่มีปลวกก็จัดการโรยให้ทั่วค่ะ พิกัดสินค้า ผงกำจัดปลวก
ไอเท็มสาม อันนี้สำหรับท่านที่มีปัญหาเรื่องแมลงเม่านะคะ สามารถใช้เครื่องไฟดักแมลงในการกำจัดแมลงเม่าได้ค่ะ เป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะไม่กำจัดแค่แมลงเม่า แต่แมลงอื่นๆก็สามารถกำจัดได้ค่ะ เหมาะกับบ้านที่มีงบหน่อยนะคะ เพราะ เครื่องราคาสูง พิกัดสินค้า เครื่องไฟดักแมลง

พบปัญหาปลวก แมลงและสัตว์รบกวน

ปรึกษา/สำรวจหน้างานฟรี

inbox : m.me/vgs.pestcontrol
โทร. 02-312-3333
Hotline : 085-330-9999
เยี่ยมชม website ได้ที่ : www.vgs.co.th

ฉีดปลวก กำ จัด ปลวก กำจัด แมลง เรื่อง ปลวก ปลวก ปลวกขึ้นบ้าน

กทม (1) กรุงเทพ (1) กำจัดปลวก (3) กำจัด ปลวก (2) กำจัดยุง (1) กำจัดแมลงสาบ (2) ฉีดปลวก (1) บริการกำจัดแมลงสาบ (2) บริษัทกำจัดปลวก (3) บริษัทกำจัดแมลง (1) ปลวก (2) พ่นควันยุง (1) พ่นยุง (1) ยุง (1) สำรวจฟรี (1) แมลงสาบ (2) แมลงเม่า (1) ไล่ยุง (1) ไล่แมลงสาบ (1)

Similar Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น